Relax in Suanluang RAMA IX เพราะหัวใจใกล้แค่เอื้อม แด่ต้นไม้ที่รัก

เป็นสวนที่ผูกพันธ์มาตั้งแต่สมัยเรียน ทำทีสิสเรื่องนี้ด้วย เพราะว่าเป็นคนที่ชอบสวนมาก ก็เลยหาสวนที่อยู่ใกล้ๆ บ้าน ทำงาน rebranding Corporate Identity ให้ใหม่ สมัยทำทีสีสก็ไปบ่อย แต่พอจบมาก็ไม่ค่อยได้ไปเลย จนปลายปี 2012 ซื้อจักรยานเพราะเหตุผลบ้านใกล้สวนนี่ล่ะ ก็เลยได้ไปบ่อยขึ้น เวลาไปคนเดียวกับได้ไปพร้อมครอบครัวมันก็แตกต่างกันนะ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีโอกาสได้ไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนหลวง ร.9 นอกจากได้นั่งเรือที่แม่พายแล้วก็ยังได้ถ่ายรูปเล่นนิดหน่อยด้วย บรรยากาศยามเย็นสบายๆ น่านอนจริงๆ วันนั้นมีคนมาถ่ายรูปแต่งงานแถวๆ ที่เรานั่งพักกินขนมกัน ตรงซุ้มที่เรานั่งมีเจ้าถิ่นแอบอำพรางตัวรอรับแขกอยู่ซะด้วย เนียนเป็นลายทหารมาเลยทีเดียว จากนี้ก็จะพยายามไปบ่อยขึ้น อุตส่าห์มีสวนใหญ่ๆ อยู่ใกล้บ้านทั้งทีนีนะ นอกจากไปปั่นจักรยานเล่นแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมพายเรือ อ่านหนังสือ วิ่ง แต่ที่ยังไม่เคยทำแต่อยากลองก็คือ วาดรูป ปีนี้ว่าจะลองซักที ติดอยู่ที่อากาศร้อนมาก ตอนกลางวันนี่สุดยอดจริงๆ ปีนี้ เลยได้ทำอะไรตอนกลางคืนเยอะกว่า

sl01
วันนั้นเราอยู่กันถึงเย็น เลยได้ภาพย้อนแสงแบบ silhouette แบบนี้มา นี่ยังมีไฟประดับต้นไม้วันเฉลิมอยู่เลย

sl02

เจ้าถิ่นที่เนียนมาเลย สีสวยดีนะ

sl03ยังไม่เคยมาพร้อมกันแบบพ่อแม่ลูกเลยน้า แสงอาทิตย์ตอนนี้ดูยังไงก็อบอุ่น กิจกรรมถีบเป็ดกับพายเรือเนี่ย ราคา 40 บาท แต่จำได้ว่ามีเวลาให้ปั่นประมาณ 30 นาที หรือ 1 ชม.เนี่ยล่ะ

sl04

อาทิตย์อัสดง บึงน้ำตรงกลางสวนดูกว้างมากเลยภาพนี้ ตอนนี้เราก็ยังพายเรือกันอยู่กลางน้ำเลย ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตกดินเนี่ย สุดยอดจริงๆ ดูทุกวันก็คงรู้สึกไม่เหมือนกันสำหรับเรา เป็นช่วงเวลาแห่งการทบทวนตัวเอง

sl05

เรือเป็ด? หรือหงษ์นะ ยังรอเราไปถีบอยู่เลย คราวที่แล้วเราเลือกพายเรือ เพราะแม่อยากพายเรือมากกว่า ก็เลยยังไม่ได้ลองถีบเป็ดเลย แลดูใหม่น่าถีบมากๆ แสงอาทิตย์ฤดูนี้ขับผิวเธอมากจริงๆ

sl06

เรียงรายกันเป็นหน้ากระดานเลย มองมุมนี้เหมือนจะโดนกองทับเป็ดเข้าโจมตียังไงไม่รู้สิ

sl07

ดอกไม้ยามอาทิตย์ตกดินก็สวยนะ 😀 อืมมม เวลาตั้งใจโฟกัสอย่างนึง ก็เหมือนมองไม่เห็นรอบๆ เลย ก็เหมือนภาพที่หน้าชัดหลังเบลอมันมีเสน่ห์ตรงนี้ล่ะ มันมีเหมือนสมาธิอยู่ในตัวมันเอง

sl10

ดอกไม้กำลังชื่นชมกับแสงอาทิตย์ตกดินกันอยู่ ถึงแม้ว่าจะมีเวลาไม่มากนัก แต่ช่วงที่เธอเบ่งบานก็เป็นช่วงเวลาที่มีชีวิตชีวาและคุ้มค่าอย่างที่สุด

sl08-1

เวลามันสวย มันไม่ต้องทำอะไรมันก็สวย ดอกไม้สวยที่เกิดมาเป็นดอกไม้ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย แค่อยู่ตรงนั้นเอง ก้อนหินก็เช่นกัน อยู่ตรงนั้น ในที่ของมัน ทุกอย่างจึงสวย..

sl090

Reflection กว่าต้นไม้จะใช้เวลาเติบโตก็นานนะ คนเราก็เช่นกัน ชีวิตสะท้อนถึงบางสิ่งที่เราอยากเป็น และกำลังเป็นอยู่

 

Comments are closed.

%d bloggers like this: