โอ้ โอ~โอซาก้า นั่งเล่นกินลมชมวิวคอสเพลย์ริมน้ำกันที่ Namba Hatch!

สืบเนื่องมาจากไปโอซาก้ามารอบที่สองแล้ว ก็เลยไม่มีที่ไหนอยากไปเป็นพิเศษ เราเลยคิดว่าเมืองที่มีสีสันริมน้ำอย่างโอซาก้า สถานที่น่าสนใจก็น่าจะอยู่ตามริมน้ำนี่ล่ะ ว่าแล้วก็เปิดแม๊บ ดูบริเวณริมน้ำเลยว่ามีตรงไหนที่เราอยากไปหรือเปล่า เรารู้จักที่นี่จากหนังสือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของ Hostel น่ะ หลังๆ มาเดินทางบ่อยขึ้นเราไม่มีเวลาเตรียมตัวเท่าไหร่ ก็เลยใช้วิธีวางแพลนคร่าวๆ แล้วก็ไปหาที่เที่ยวเอาจากการถามไถ่เพื่อนร่วม Hostel  หรือจากเพื่อนที่เพิ่งรู้จักกัน มันก็ดีนะ ทำให้เราได้สถานที่ใหม่ๆ ที่มันไม่มีในหนังสือแนะนำด้วย บางทีก็เป็นที่ๆ คนท้องถิ่นไป ซึ่งเราชอบแบบนี้มากกว่า ได้เห็นวิถีชิวิตของผู้คนที่นั่นจริงๆ สำหรับเราการได้หลงไปที่แปลกๆ มันสนุกกว่าการเที่ยวตามแผนน่ะ ฝึกสติดีด้วย ฮ่าๆ วันนี้ เราไม่มีแพลนเป็นพิเศษ ก็เลยเดินจาก Hostel มาเรื่อยๆ ตามแผ่นพับมา แล้วเราก็เจอกับที่นี่
jp01-01

ที่ Namba Hatch พอมาถึงก็รู้สึกดีนะเลยนั่งรับลมอยู่บนขั้นบันไดที่สูงขึ้นไปเหมือนอัศจรรย์ นั่งหันหน้าเข้าหาริมน้ำ ลมเย็นๆ ที่พัดมาปะทะหน้าและเสียงหัวเราะของผู้คนทำให้เรารู้สึกดียิ่งขึ้นไปอีก เมื่อมองไปรอบๆ จะเห็นผู้คนแต่งกายเลียนแบบตัวการ์ตูนต่างๆ ที่เรียกว่าคอสเพลย์ (cosplay) มีตัวการ์ตูนหลายเรื่องอยู่รอบตัวเราเลยล่ะ ทั้งหน่วยเรนเจอร์ นักร้องสาวดูโอ้ หรือพ่อหนุ่มน้อยเซียนโกะ เหล่าผู้รักการ์ตูนต่างใช้เวลาว่างมาพบปะเพื่อนฝูงกันที่นี่ คือสมัยก่อนเราชอบดูมากเลย ถ้าเป็นแต่ก่อนจะต้องรีบวิ่งรี่เข้าไปขอถ่ายรูปด้วยแน่นอน (คราวนี้ก็เป็นนะ แต่ว่าต้องโดนใจมากจริงๆ ไม่อยากขัดเวลาส่วนตัวของพวกเค้าน่ะ)

jp01-03

Namba Hatch นั้นเป็นสถานที่จัดงานคอนเสิร์ตและการแสดงต่างๆ หลากหลายแนว แต่วันนั้นได้มีการจัดงาน Comic Market ขายโดจินชิ (同人誌 Dōjinshi) หนังสือการ์ตูนที่แฟนคลับทำขึ้นเองจากความชอบการ์ตูนส์เรื่องดังต่างๆ ในงานจะมีการชุมนุมของบรรดาผู้รักการ์ตูนและขายสินค้าทำมือเกี่ยวกับการ์ตูนมากมาย เดินชมบรรยากาศโดยรอบจนพอใจแล้วเราก็กลับมานั่งเล่นต่อ พลางโบกมือให้กับเรือของนักท่องเที่ยวที่ล่องผ่านไปเพื่อชมบรรยากาศริมน้ำ เรารู้สึกโชคดีมากเลยที่ได้มาที่นี่ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่เราต้องแยกกับเพื่อนที่ร่วมเดินทางมาด้วยกัน เพราะว่าเราต้องเดินทางไปโตเกียวต่อ ส่วนเพื่อนกลับประเทศไทยแล้ว ถือเป็นการจบทริปที่เต็มไปด้วยความประทับใจสำหรับเราทั้งคู่ เพราะเราก็ชอบดูการ์ตูนเหมือนๆ กัน 

jp01-04

เรานั่งไปอีกซักพัก ก็ได้ยินเสียงไกด์บนเรือคอยอธิบายความสำคัญของสถานที่ต่างๆ ริมแม่น้ำในโอซาก้าแห่งนี้อย่างคล่องแคลว  ในขณะที่ผู้คนฝั่งนี้มีรอยยิ้มกับงานอดิเรกในวันหยุดด้วยการซ้อมเต้น บ้างก็ร้องเพลง พลางคุยกับเพื่อน ความสุขก็กำลังเกิดขึ้น ณ อีกฟากฝั่ง ซึ่งมีการจัดงานแต่งงานอยู่ เจ้าบ่าวและเจ้าสาวจูงมือพากันเดินเข้าพิธีท่ามกลางแขกเหรื่อมากมาย บรรยากาศแห่งความสุขทั้งสองฝากฝั่งของ Namba Hatch ทำให้เรายิ้มให้กันและกันได้กว้างกว่าเดิม ในวันหยุดสบายๆ ถ้าได้ไปนั่งปิคนิคริมน้ำกับเพื่อนๆ หรือโชว์ร้องเพลงในลานกว้างให้ความบันเทิงกับผู้ชมที่นี่คงจะดีไม่น้อย เดินแค่ 10 นาที จากสถานีนัมบะ สาย JR Kansai ก็เจอที่นี่แล้วล่ะ เป็นที่ๆ ชิลจริงๆ เลยน้า เหมาะกับเรามากๆ ฮ่าๆ 

jp01-05

ไปขอถ่ายรูปกับพี่เค้ามา ตัวจริงตัวใหญ่มากกกก เหมือนจะสูง 190 เซน ได้ สงสัยมากว่าข้างในเป็นคนญี่ปุ่นแน่หรอ?

jp01-07น้องสองคนนี้น่าร้ากกก คอสเป็นใครไม่รู้ อิอิ

Comments are closed.

%d bloggers like this: