My Doll เก็บไว้ในความทรงจำ

ตั้งแต่เด็กก็ชอบตุ๊กตามาตลอด จำได้ว่ามีหลายโปรเจคตอนทำงานในมหาลัยก็ทำเรื่องตุ๊กตา พอรู้ตัวอีกทีก็สะสมตุ๊กตาไว้หลายตัวเลยทีเดียว โดยเฉพาะตุ๊กตาหมี(ขาวอวบ) แล้วจะทยอยนำมาให้รู้จักนะจ้ะ เวลาเลือกก็จะเลือกที่ที่หน้าตาก่อนเลย ถ้าหน้าตาวางองค์ประกอบบนหน้าถูกจริตล่ะก็โดนแน่ๆ ส่วนใหญ่ที่เลือกมา หน้าจะเป็นแบบนี้ คือจมูกกับตาจะอยู่ในแนวเดียวกัน เป็นมาตรฐานความน่ารักจริงๆ

แล้วอีกเรื่องก็คือเรื่องของขน ถ้าขนนุ่มมาก เวลากอดนอนจะรู้สึกดีมาก แต่ถ้าขนแข็งๆ จะเอาไว้ตั้งข้างๆ หัวนอน มองหน้าอย่างเดียวเลย ฮ่าๆ ส่วนวิธีดูแลรักษานี่ถ้าเราไม่อยากให้น้องหมีดำ บางทีก็ใส่ถุงซิปเอาไว้เลย แต่ถ้าเอาออกมาเล่นแล้วแน่นอนว่ามีดำชัวร์ๆ พอมาถึงจุดนึงก็รู้สึกว่า ของต่างๆ ใช้ให้คุ้มค่าในตอนที่เค้ายังสภาพดีอยู่ ให้เค้าสร้างประสบการณ์ดีๆ ให้เราดีกว่าปล่อยให้เจ้งไปทั้งยังสภาพดีๆ โดยที่ไม่ได้ใช้ ข้อคิดอันนี้ได้มาจากประสบการณ์การจัดบ้านเลย

นี่ก็เลยคิดว่า ถ่ายรูปตอนที่เค้ายังสวยๆ เก็บไว้ดีกว่า มันเป็นความทรงจำและช่วงเวลาดีๆ ตอนที่เราได้อยู่ด้วยกัน พอเราจากกันไป อย่างน้อยก็ยังจำได้ว่าเราเคยรักเธอตอนเธอหน้าแบบนี้นะ ฮ่าๆ นึกถึงคำพูดที่แม่ชอบบอกว่า ไม่อยากถ่ายรูปตอนแก่ๆ ไม่สวยแล้ว ตอนสวยๆ ทำไมไม่ถ่าย (อ้าว! ก็หนูยังไม่เกิดมาเลยอะ)

md01

สองตัวนี้หน้าคล้ายกันมาก แต่ความนุ่มต่างกันมากเลย น้องโบขาวแข็งมาก เอาไว้นั่งมองเราตอนนอนเฉยๆ ส่วนโบสกอต นุ่มมาก นุ่มทั้งตัวทั้งโบเลย

md02

ฟังเพลงอยู่ คนข้างหลังห้ามกวน…เอ่อ ตอนนั้นได้ตุ๊กตาโดโมะมา ตัวใหญ่มาก เอาไว้นอนพิง ส่วนตัวข้างหน้านี้ซื้อมา เป็นตุ๊กตาหมีขาวแบบอัดเสียงได้ด้วย แรกๆ ขนวนเป็นกุหลาบเลย มาตอนนี้เป็นน้องขยุ่ยไปแล้วล่ะ แต่ก็รักนะ^^ เนื่องจากตุ๊กตาพวกนี้มีรอยต่อตรงแขนขาที่บอบบาง ถ้าเราดึงแขนขาบ่อยๆ ก็อาจจะขาดได้ เลยเลือกจับช่วงโบมากกว่า ไม่อยากเห็นน้องพิการนะ

md03

โทรศัพท์เครื่องเก่า SamSung galaxy mini ตอนนั้นแต่งเยอะจริงๆ ฮ่ะๆ น้องกระต่ายดำนี่เป็นที่ห้อยมือถือ ข้างๆ นั้นเป็นตุ๊กตาดารุมะ กับสตรอเบอร์รี่นำโชค จุกเสียบมือถือสตรอเบอร์รี่นั่นหล่นหายที่ไหนไม่รู้ พวกจุ๊บเสียบหูฟังนี่หายบ่อยหลังๆ เลยไม่เสียบล่ะ ถ้าชอบก็ซื้อเก็บไว้ดูเล่นแทน

md04

น้องตี้กับน้องชาเขียว น้องตี้นี่ปั้นเองเป็นตัวแรกที่ลองปั้น clay ตอนแรกผสมสีลงไปในเนื้อดินเลย ปรากฎว่ามองไม่ค่อยเห็น เลยต้องลงสีอะคริลิคทับอีกที เปลืองสีชะมัดเลย แถมยังนวดให้เข้ากันยาก ทาทับไวที่สุด

md05

melody ยังไงก็ชอบน่ะ หูที่ตกๆ ลงมานี่น่าเลิฟมากเลย ยิ่งเป็นสีแดงด้วย ฟินสุดๆ จริงๆ แล้วตัวนี้เป็นที่ใส่ดินสอ ที่จนป่านก็ยังไม่ได้ใช้เลย

Comments are closed.

%d bloggers like this: